Chủ nhà Campuchia vừa đưa ra quyết định về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games 32. Theo đó, các đội tuyển chỉ được sử dụng cầu thủ dưới 22 tuổi, cụ thể là sinh từ ngày 1.1.2001 về sau.

Khác với 2 kỳ SEA Games trước, suất cầu thủ quá tuổi sẽ bị loại bỏ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023. Quy định trên dựa theo đề nghị của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC). Việc không sử dụng cầu thủ quá tuổi nhằm đảm bảo sự phù hợp cho vòng chung kết U23 Châu Á diễn ra vào năm 2024.

Môn bóng đá nam SEA Games 32 không sử dụng cầu thủ quá tuổi. Ảnh: Thanh Vũ 

Theo lịch sử các kỳ Đại hội, môn bóng đá nam lần đầu tiên quy định chỉ sử dụng đội U23 tại SEA Games 21 tổ chức ở Malaysia (2001). Đến năm 2007 thì sửa đổi thành đội U22. Tuy nhiên, tại SEA Games 30 và SEA Games 31, chủ nhà Philippines và Việt Nam cho phép các đội tuyển bổ sung thêm suất quá tuổi trong đội hình.

Đáng chú ý, tại SEA Games tổ chức tại Việt Nam cách đây 1 năm, ban tổ chức đổi từ U22 thành U23 do Đại hội diễn ra muộn một năm vì dịch bệnh COVID-19. 

Việc bổ sung cầu thủ quá tuổi được Việt Nam tận dụng tốt trong hai kỳ SEA Games gần nhất, với thành tích là 2 tấm huy chương vàng liên tiếp dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Ở kỳ Đại hội Thể thao đông Nam Á trên đất Philippines, 2 cầu thủ quá tuổi được bổ sung là Trọng Hoàng, Hùng Dũng và kỳ SEA Games tại Việt Nam là sự góp mặt của Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức. 

Theo đó, quyết định cắt giảm các cầu thủ quá tuổi của chủ nhà Campuchia tại kỳ SEA Games 2023 vừa là cơ hội cho các cầu thủ trẻ, nhưng cũng là thách thức lớn của bóng đá nam Việt Nam. 

SEA Games 32 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5.5 đến 17.5 tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Riêng môn bóng đá nam sẽ khởi tranh sớm hơn từ ngày 29.4.

Đội tuyển U22 Việt Nam được dẫn dắt bởi tân huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier. Theo lịch trình, U22 Việt Nam có thể sẽ hội quân vào đầu tháng 3 tới đây, khi V.League 2023 tạm dừng lại. 

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Môn bóng đá nam SEA Games không sử dụng cầu thủ quá tuổi
发布评论

分享到:

永辉超市被爆老鼠在大米上乱窜,已立案调查
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。