Tại văn bản thông tin báo chí về việc đề xuất gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người mua NƠXH, Bộ Xây dựng cho biết, để thúc đẩy, phát triển NƠXH, nhà ở công nhân, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển lành mạnh, bền vững” do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, Bộ Xây dựng đã đề xuất dành gói tín dụng khoảng 110.000 tỷ đồng cấp cho các ngân hàng thương mại để các chủ đầu tư dự án NƠXH, nhà ở công nhân được vay theo phương thức tái cấp vốn (giống gói 30.000 tỷ đồng đã thực hiện rất tốt trong giai đoạn 2013 - 2016 trước đây).

Trong đó dành khoảng 50% gói tín dụng (khoảng 55.000 tỷ đồng) cho chủ đầu tư dự án vay ưu đãi và dành khoảng 50% gói tín dụng còn lại cho khách hàng cá nhân là người mua, thuê mua.

Không có chuyện Bộ Xây dựng hủy bỏ đề xuất gói tài chính 110.000 tỷ đồng cho NƠXH. Ảnh minh họa

Cũng tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đề xuất một gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho xây dựng dự án NƠXH, nhà ở công nhân với lãi suất cho vay đối với người xây dựng và người mua nhà thấp hơn 1,5 - 2% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong từng thời kỳ.

“Sau hội nghị, Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về phát triển thị trường BĐS an toàn lành mạnh bền vững, trong đó có nội dung về gói tín dụng NƠXH. Sau khi có quyết nghị của Chính phủ, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng” – văn bản có nêu.

Ngay sau khi văn bản được phát đi, thông tin về việc Bộ Xây dựng đã hủy bỏ đề xuất gói tín dụng 110.000 tỷ đồng hỗ trợ vay ưu đãi cho chủ đầu từ và người mua, thuê mua NƠXH để tập trung vào gói tín dụng 120.000 tỷ đồng mà Ngân hàng Nhà nước đề xuất tràn lan trên internet, gây xôn xao dư luận. Phóng viên Kinh tế & Đô thị đã liên hệ trực tiếp với đại diện Văn phòng Bộ Xây dựng để làm rõ vấn đề này.

,

欧博APP下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Đại diện Văn phòng Bộ Xây dựng cho biết, đến thời điểm này, Bộ Xây dựng không có bất cứ văn bản nào về việc dừng đề xuất gói tín dụng 110.000 tỷ đồng. Đặc biệt, đề xuất này đã được đưa vào Dự thảo Nghị quyết về phát triển thị trường BĐS an toàn lành mạnh bền vững, đang chờ Quốc hội và Chính phủ thống nhất ban hành để các cơ quan liên quan có căn cứ, bố trí nguồn vốn thực hiện.

“Đề xuất gói tín dụng 110.000 tỷ đồng của Bộ Xây dựng và gói 120.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nhà nước là 2 gói tín dụng riêng biệt nhau. Trong khi đó, gói tín dụng 110.000 tỷ đồng mà Bộ Xây dựng đề xuất đã được đưa vào Dự thảo Nghị quyết thì không có chuyện rút lại” – đại diện Văn phòng Bộ Xây dựng nói.

Liên quan đến 2 gói tín dụng mà Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước đề xuất để hỗ trợ chủ đầu tư, người mua nhà trước tình trạng thị trường BĐS đang trong giai đoạn “khát vốn” nghiêm trọng; số lượng sản phẩm và giao dịch giảm sút mạnh, hàng chục nghìn DN đầu tư kinh doanh BĐS phải bị phá sản, giải thể hoặc dừng hoạt động không thời hạn.

Nhiều ý kiến cho rằng nếu đưa 2 gói tín dụng này vào thực hiện sẽ giúp thị trường BĐS vượt qua giai đoạn khủng hoảng. Tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo để tránh sự hiểu lầm về cách thức thực hiện của 2 gói tài chính này nếu được thông qua.

“Gói 110.000 tỷ đòng mà Bộ Xây dựng đang đề xuất thì sẽ phải nằm trong Đề án Tổng thể về phát triển NƠXH, sẽ có lãi suất ở mức 4,8 - 5%/năm giống như các gói cho vay mua NƠXH vẫn đang làm, nhưng phải chờ thời gian để bàn thảo thêm; Còn gói 120.000 tỷ là chương trình cam kết của các ngân hàng với lãi suất ưu đãi hơn một chút, có thể triển khai cho vay luôn được, nhưng phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của thị trường. Tuy nhiên, lãi suất của gói 120.000 tỷ đồng chỉ thấp hơn mức trên thị trường từ 1,5 - 2%. Như vậy, nếu xét trên lãi suất hiện tại thì có thể lãi suất cho vay gói 120.000 tỷ đồng vẫn ở mức trên dưới 10%” – chuyên gia tài chính, ngân hàng TS Cấn Văn Lực phân tích.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Không có chuyện dừng gói tín dụng 110.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội
发布评论

分享到:

bet365手机版(www.bet365gw.vip)
1 条回复
  1. 篮球预测
    篮球预测
    (2023-03-06 00:05:34) 1#

      格陵兰冰盖是天下第二大冰盖,面积快要180万平方公里,仅次于南极冰盖。受高温天气影响,最近格陵兰岛冰盖大面积融化,上月尾有丹麦研究职员说,格陵兰冰盖天天流失冰量到达约莫80亿吨。相当于往年夏日融冰速率的两倍。这剧情我爱

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。