Được khởi công xây dựng từ cuối năm 2021, trải qua một thời gian dài do dịch COVID-19 bùng phát khiến việc thi công bị đình trệ, đến đầu năm 2023, tiến độ xây dựng được đẩy nhanh trở lại, việc hợp long cây cầu vượt chữ C đầu tiên tại Hà Nội cũng đã được thực hiện vào trung tuần tháng 2/2023. Dự kiến trong quý I năm 2023, cây cầu sẽ được hoàn thành và chính thức thông xe.

Sau nhiều lần gia hạn tiến độ, đến thời điểm hiện tại, người dân có thể chiêm ngưỡng hình dạng đầu tiên của cây cầu vượt chữ C tại nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch. Về tình hình thi công, hiện các dầm thép đã được các đơn vị thi công lắp đặt xong theo chiều dài cầu là 320 mét, đỡ các dầm thép hiện tại là các trụ thép bản lớn.

Theo đơn vị thi công, phần đường dẫn 2 đầu trong đó có phía Phạm Ngọc Thạch cũng đã được đổ bê tông xong, đang chờ được chất tải vật liệu. Trong khi đó phần bên trong các dầm cầu vượt thép đang được để rỗng, chuẩn bị hoàn chỉnh bề mặt cầu.

Mặc dù tiến độ thi công đang được đẩy nhanh, cầu vượt đang dần thành hình và có khả năng cao sẽ hoàn thành đúng dịp 30/4 - 1/5 nhưng những ảnh hưởng giao thông do dự án lùi thời gian hoàn thành nhiều lần cũng khiến người dân bức xúc.

Theo đó, mật độ giao thông đi qua ngã tư Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch - Đông Tác - Tôn Thất Tùng luôn ở mức cao, việc diện tích mặt đường bị thu hẹp cũng khiến các khung giờ cao điểm, giờ tan tầm,... khu vực này rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc. Phải đến khi Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội và lực lượng CSGT triển khai phân luồng để giảm bớt áp lực cho xe cộ qua khu vực này thì tình hình giao thông mới được cải thiện.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội và nhà thầu phải bố trí đầy đủ hệ thống biển báo bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động tại khu vực thi công, ban đêm phải có đèn cảnh báo nguy hiểm, hệ thống chiếu sáng... Dự án cầu vượt chữ C nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ khắc phục được nạn ùn tắc giao thông tại nút giao này.

Hình ảnh cầu vượt chữ C đầu tiên tại Hà Nội sau hơn 1 năm thi công:

Cầu vượt chữ C nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch đã thành hình sau hơn 1 năm thi công.

Đoạn cầu vượt có hình dạng uốn cong đầu tiện tại Thủ đô.

,

足球免费贴士www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Các chi tiết được thiết kế, lắp đặt và kiểm tra nhiều lần để đảm bảo an toàn.

Theo đơn vị thi công dự án, thời điểm hiện tại chưa phải là giai đoạn cần huy động nhiều nhân lực.

Phần đường dẫn phía 2 đầu cầu vượt.

Trong khoảng nửa tháng tới, tiến độ thi công sẽ còn được đẩy nhanh hơn nữa, số lượng công nhân có mặt tại công trường sẽ tăng đáng kể nhằm cố gắng hoàn thành cây cầu trong quý I năm 2023.

Khu vực nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Thời gian gần đây, Sở GTVT Hà Nội tổ chức phân luồng phương tiện, tình trạng giao thông tại đây đã được cải thiện.

Các biển báo, biển cấm được đặt tại nút giao để giảm tình trạng ùn tắc giao thông và đảm báo tiến độ thi công dự án.

Cầu vượt nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch có kết cấu dầm hộp thép liên hợp bản bê tông cốt thép. Tổng mức đầu tư xây dựng cầu vượt lắp ghép bằng thép này là khoảng 147 tỷ đồng, được lấy từ nguồn vốn ngân sách của thành phố Hà Nội. Cầu sau khi hoàn thành sẽ được tổ chức giao thông 2 chiều cho 2 làn xe hỗn hợp (bao gồm xe ôtô và xe máy).

Dự kiến, cầu vượt chữ C nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch sau khi mở rộng thêm giai đoạn 2 sang Tôn Thất Tùng sẽ có dạng chữ Y (sau khi đường Tôn Thất Tùng mở rộng Ban QL Dự án Công trình giao thông sẽ đầu tư thêm nhánh kết nối sang đường Tôn Thất Tùng), nhưng ở thời điểm hiện tại do diện tích mặt đường quá nhỏ, không thể triển khai được.

Xem thêm video được quan tâm:

TP.HCM: Ngày đầu thực hiện lệnh cấm lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, tình trạng kẹt xe diễn ra khắp mọi ngả đường.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Toàn cảnh cầu vượt chữ C đầu tiên tại Hà Nội sau hơn 1 năm thi công
发布评论

分享到:

hg030(www.sd2828.net)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。